โพสต์เมื่อ 2021-09-07 21:07:37

รองศาสตราจารย์ ดร.ภาสกร นันทพานิช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ผู้นำการเปลี่ยนแปลงในยุคปั่นป่วน” และเป็น Facilitator ในหัวข้อ “บทบาทของผู้นำการเปลี่ยนแปลง องค์ความรู้ที่ต้องการและแนวทางในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น” การฝึกอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้มีทักษะในการเป็นผู้นำและสามารถปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้นำชุมชน ให้สามารถบูรณาการการทำงาน และเป็นแกนนำหลักในการจัดการชุมชนให้เข้มแข็ง สร้างการเข้าใจดิจิทัล (Digital Literacy) เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากดิจิทัลได้อย่างสร้างสรรค์และรับผิดชอบ ตลอดจนรองรับการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและการบริการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ และสามารถใช้ประโยชน์จากการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ของทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้อย่างเท่าเทียม ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีโดยคณะวิทยาการคอมพิวเตอร์จึงได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมในหลักสูตรนี้ขึ้น