ม.ราชภัฏอุบล MOU ป.ป.ท. ต่อต้านทุจริต และ ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน

โพสต์เมื่อ 2021-04-19 16:30:03

๘ เมษายน ๒๕๖๔ ณ ห้องประชุมพิมานทิพย์ ชั้น ๗ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  พลเอก นิรุทธ เกตุสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย และ นายพุฒิพงษ์ เลิศสถิตย์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง  "มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี" กับ "สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ" ในการพัฒนางานวิชาการและแนวทางการดำเนินการด้านการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม การป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ และการพัฒนาสร้างเสริมบุคลากรด้านการบริหารจัดการหน่วยงานภาครัฐด้วยธรรมาภิบาล ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี กับผู้แทน ป.ป.ท. เป็นผู้ลงนาม  ในกิจกรรมครั้งนี้ รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี ได้นำคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย "ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงานมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรม มีความโปร่งใส ปราศจากการทุจริต" และมีการอบรมเสริมสร้างธรรมาภิบาลต่อต้านทุจริตแก่ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย หลังจากนั้น รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี และ นายพุฒิพงษ์ เลิศสถิตย์ รองเลขาธิการ ป.ป.ท. ได้ร่วมกันเปิดสำนักงาน ป.ป.ท. เขต ๓ ส่วนหน้า ณ อาคาร ๒๓ A ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เพื่อให้บริการและดำเนินภารกิจของ ป.ป.ท. ซึ่งนับเป็นสำนักงาน ป.ป.ท. ส่วนหน้า แห่งแรกของประเทศ

-------------------------------------------

ภาพ/ข่าว : วรพล  พวังคาม

พิสูจน์อักษร : พงพิทักษ์ อุปไชย

#งานประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร

#มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี